Ưu và nhược điểm khi lắp đặt quạt làm mát thông gió nhà xưởng

Lượt xem: 282

Có nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, khu công nghiệp hay không? Đó là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống làm mát cho nhà xưởng. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về hệ thống làm mát nhà xưởng là gì?

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của hàng ngàn nhà xưởng, khu công nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tại các khu nhà xưởng sản xuất có số lượng công nhân lớn, kèm theo đó là máy móc nhiều. Trong quá trình vận hành nhà máy nhà xưởng tạo ra rất nhiều bụi, khí nóng. Khi đó cần sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng để tạo môi trường làm việc an toàn, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. 
Vậy hệ thống làm mát là gì? Hệ thống làm mát nhà xưởng được hiểu một cách đơn giản là hệ thống phát ra khí mái. Hệ thống sẽ hút các bụi khí nóng ra ngoài và đẩy khí mát vào trong nhà xưởng. Việc đó tạo ra sự đối lưu trong nhà xưởng một cách tuần hoàn giúp cho nhà xưởng thông thoáng, mát hơn. 
Với hệ thống làm mát nhà xưởng giúp giảm khí độc và các sự cố về tai nạn lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao mà không ảnh hưởng đến máy móc thiết bị khác. 

Những ưu điểm khi lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Quạt làm mát cho nhà xưởng là điều cần thiết bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, cho doanh nghiệp. Cụ thể là

Quạt làm mát nhà xưởng giúp tạo môi trường sạch cho người lao động

Các nhà xưởng thiết kế, xây dựng bằng mái tôn, kèm theo đó là lượng máy móc chạy hoạt động 24/7, số lượng người lao động không hề nhỏ. Vào mùa hè tại khu vực miền Bắc nhiệt độ được đẩy lên cao. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc của người lao động. 
Lúc này với hệ thống quạt làm mát nhà xưởng được xem là giải pháp tối ưu. Bởi việc sử dụng các hệ thống giúp cho nhà xưởng giảm được đến 10 độ. Việc hút được các khí nóng ra ngoài và đẩy khí mát vào trong làm cho xưởng mát mẻ hơn. Từ đó giúp cho công nhân làm việc được hiệu quả nhất. 

Hệ thống làm mát nhà xưởng giúp hạn chế về hỏa hoạn, cháy nổ

Nhà xưởng nơi có nhiều nguồn điện, máy móc hoạt động hết công suất. Do vậy khả nay xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn trong nhà xưởng khá là cao. Nhất là trong thời tiết nắng nóng thì nguy cơ dẫn đến chảy nổ càng cao. Nơi đây tập trung rất nhiều người, máy móc, hàng hóa khi có hỏa hoạn xảy ra cực nguy hiểm. 
Chính vì thế việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ giúp đảm bảo duy trì nhiệt độ nhà xưởng luôn ở mức ổn định. Từ đó hạn chế tình trạng cháy nổ xảy ra. Việc lưu thông được không khí sẽ giúp làm mát nhà xưởng, nâng cao tuổi thọ của máy móc. 
Khi có cháy nổ xảy ra, hệ thống quạt này sẽ hoạt động để hút các khí độc ra ngoài và cấp khí tươi vào trong. Từ đó giúp cho người trong các phân xưởng có thêm được thời gian để tìm phương án thoát ra ngoài. 

Phương Linh cung cấp các dòng quạt làm mát cho nhà xưởng

Phương Linh cung cấp các dòng quạt làm mát cho nhà xưởng

Phương Linh với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các dòng quạt công nghiệp, hệ thống xử lý bụi, mùi một cách hiệu quả. Các sản phẩm của chúng tôi hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, tuổi thọ cao. Đảm bảo mang lại một môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động. 
Tại Phương Linh có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, trình độ cao sẽ tính toán cho ra đời dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó là máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu  u. Chúng tôi cam kết cho ra mặt hàng đạt tiêu chuẩn. Phương Linh cam kết giao hàng và lắp đặt tận nơi cho khách hàng

Trên là các thông tin liên quan đến việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng. Mong rằng quý khách đã hiểu và lựa chọn được phương pháp phù hợp để cải thiện môi trường và nâng cao hiệu suất lao động. Quý khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất. 
PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

  • Hotline: 18009433
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội