Vai trò của Quạt gió công nghiệp trong xử lý khói bụi lò hơi

Lượt xem: 1462

Trong quá trình đốt nhiên liệu, xử lý khói bụi cho lò hơi – nồi hơi thì quạt là thiết bị cực kỳ quan trọng. Nhiều người lầm tưởng quạt hút, quạt thổi, quạt áp suất cho lò hơi – nồi hơi sử dụng loại nào cũng được, miễn là cấp điện là chạy ra gió, những loại này trên thị trường bao la, giá lại rất rẻ. 
Tuy nhiên trên thực tế để lò hơi – nồi hơi hoạt động ổn định nhất là trong quá trình điều chỉnh công suất lò thì ngoài việc điều tiết cấp nguyên liệu, quạt gió cũng là nhân tố trực tiếp điều chỉnh quá trình này. 
Vậy việc điều chỉnh với sai số lớn, độ tin cậy kém, không có tín hiệu để kiểm soát thì tất cả quy trình vận hành lò hơi – nồi hơi sẽ ra sao? Nguy hiểm! thật sự nguy hiểm khi lò hơi không được kiểm soát và điều chỉnh hợp lý sẽ có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị, thậm chí cháy nổ.
Để lò hơi vận hành trơn tru, việc điều khiển được tin cậy thì hệ thống quạt gió, quạt hút, quạt áp suất phải được chọn đúng thông số, hoạt động ổn định. Để đạt được điều này tốt nhất nên chọn các loại quạt được thiết kế chuyên cho lò hơi – nồi hơi.
Với thế mạnh là nhà sản xuất quạt công nghiệp có uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam, Phương Linh xin giới thiệu một số loại quạt dùng cho lò hơi – nồi hơi như sau:

Quạt thổi lò hơi – nồi hơi

Được thiết kế cánh ly tâm cho luồng gió đều, thân quạt, cánh gió được thiết kế chắc chắn, kết cấu cơ khí linh hoạt, dễ dàng lắp đặt. Quạt hoạt động khá êm có nhiều công suất dùng lắp đặt cho các loại lò khác nhau. Nguồn cấp 1 pha hoặc 3 pha tần số 50Hz, kết nối tốt với biến tần .

  
Quạt thổi cấp gió tươi nồi hơi do Phương Linh Sản Xuất.

Quạt hút lò hơi – nồi hơi

Được thiết kế buồng hút có kết cấu cơ khí bền, thân quạt, cánh gió được thiết kế chắc chắn, kết cấu cơ khí linh hoạt, dễ dàng lắp đặt. Quạt hoạt động khá êm có nhiều công suất dùng lắp đặt cho các loại lò khác nhau. Nguồn cấp 1 pha hoặc 3 pha tần số 50Hz, kết nối tốt với biến tần.

  
Quạt hút khí thải nồi hơi do Phương Linh Sản Xuất

Quạt ly tâm áp suất cao cho lò hơi – nồi hơi

Loại quạt này được thiết kế buồng gió bé, lưu lượng nhỏ hơn các loại quạt trên, nhưng áp suất lớn. Quạt áp suất lò hơi thường được dụng ở các loại lò hơi – nồi hơi tầng sôi. Quạt được chế tạo với nhiều công suất khác nhau dùng lắp đặt cho các loại lò khác nhau. Nguồn cấp 1 pha hoặc 3 pha tần số 50Hz, kết nối tốt với biến tần. 

  
Quạt ly tâm áp suất cao cho nồi hơi do Phương Linh Sản Xuất. 

Để được tư vấn về Quạt Nồi Hơi và các dịch vụ tư vấn thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng, cân bằng động cánh quạt, cắt laser CNC, chấn CNC vui lòng liên hệ: 
ĐT : 0901.775.735 
Email: sales@phuonglinh.vn 
Trân trọng và rất mong được phục vụ Quý Khách.

Phương Linh – Tăng giá trị, Vững niềm tin