“Vua quạt Công nghiệp Việt Nam” – Cơn gió mát giữa thời đại mới

Lượt xem: 1723

Người tạo ra gió lại chính là cơn gió mát lành thổi hồn, đánh thức, khơi dậy những tri thức trẻ hành động giữa thời đại mới!

8h00 sáng tại văn phòng công ty Sản xuất cơ điện và Thương mại Phương Linh, CEO Trần Văn Lê không phải để các phóng viên chờ lâu bởi anh luôn giữ một thói quen dậy sớm, đến công ty sắp xếp và chuẩn bị cho công việc của một ngày sao cho chỉnh chu và khoa học. CEO đã tự tạo cho mình một kỷ cương như vậy từ những ngày bắt đầu biết lao động. Với anh, “đến sớm 5 phút được coi là đúng giờ”. “Đúng giờ” không chỉ là tuân theo luật hành chính của công ty mà ở đây nó còn thể hiện được ý thức một người. Sớm hơn một chút chúng ta có thời gian bình tĩnh sắp xếp, xem xét công việc một ngày sao cho hiệu quả nhất.

CEO Trần Văn Lê tham gia các chương trình truyền hình VTV1: Chìa khóa thành công,..

Diễn giả xuất hiện trên đài truyền hình có tiếng của quốc gia qua các chương trình: Chìa khóa thành công, con đường doanh nhân,..  và Giám đốc Trần Văn Lê của công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương Mại Phương Linh chẳng khác nhau là bao. Vẫn nét chân thật ấy, sự nghiêm nghị đầy bao dung của một người thủ lĩnh cùng với giọng nói trọ trẹ chân chất của người con quê hương xứ Nghệ, anh Lê để chúng tôi hiểu thêm hơn về tâm hồn của một doanh nhân với cái TÂM và cái TẦM không gì sánh được.

Không phải ngẫu nhiên mà Trần Văn Lê lại được người ta tôn vinh là “Vua quạt Công nghiệp Việt Nam”. Bởi những gì anh đã làm được cho đến giờ là hoàn toàn xứng đáng.

Người ta nể phục anh với tầm nhìn xuyên thế kỉ. Từ một người thợ sửa quạt, từ những ngày đầu mua những chiếc quạt cũ về bán, người đàn ông ấy đã hiểu và thấy được tầm quan trọng của quạt trong thời đại mới, nhất là khi công nghiệp ngày một phát triển.  Trần Văn Lê biết rằng, đam mê của mình chính là thứ chuyển động tạo gió mát cho con người này đây. Ăn thấy quạt, ngủ thấy quạt và thao thức có lẽ cùng vì những trăn trở làm sao để tạo ra được chiếc quạt chất lượng nhất, bền bỉ nhất tới tay người tiêu dùng.

Từ thợ sửa quạt đến ông chủ của một nhà máy sản xuất quạt tầm cỡ thế giới

Người ta nể phục với “sự liều lĩnh có đường hướng” của Lê, khi mà anh dám làm điều cả Việt Nam chưa ai dám làm: Xây dựng nhà máy lên tới 200 tỷ với dây chuyền sản xuất ứng dụng 4.0 và hình thành chuỗi điện máy để nâng cao chất lượng dịch vụ, đề cao việc chăm sóc khách hàng. Việc đầu tư công nghệ 4.0 là việc làm mạo hiểm, tốn rất nhiều tiền bạc và công sức nhưng với Lê, đó là bàn đạp để có thể phát triển thần tốc hơn nữa. “Khác biệt hay là chết” – Triết lý kinh doanh vừa cá tính, vừa liều lĩnh, vừa có chút “ngông” nhưng lại thật sự hợp lý trong thời đại công nghiệp đổi mới từng ngày, từng giờ như bây giờ. Và triết lý ấy, nó cho thấy tư duy của một tỷ phú.

Khi được hỏi “Anh đã có nhà máy công nghệ 4.0 hàng đầu Việt Nam, có chuỗi hệ thống điện máy hoành tráng và chất lượng, vậy đối thủ của Phương Linh bây giờ là ai?”, anh Lê khẳng khái trả lời: “Đối thủ với anh bây giờ là những hãng quạt hàng đầu thế giới đến từ các nước Châu Âu”  Nhóm phóng viên còn đang gật gù choáng ngợp bởi những điểm mạnh của Phương Linh đã vươn tầm thế giới thì anh lại tiếp lời: “ Nhưng với anh như thế là chưa đủ. Anh luôn nghĩ mình phải không ngừng học hỏi và nỗ lực để luôn dẫn đầu ngay cả khi đang dẫn đầu.”

"Vua quạt công nghiệp Việt Nam" luôn cần mẫn gieo gió mát cho đời

Phóng viên đã rất xúc động bởi TÂM và TRÍ của người thủ lĩnh đó. Giờ thì chúng tôi đã hiểu vì sao mà anh lại là người CEO đầu tiên chia sẻ trên truyền hình  khiến ngàn khán giả rơi lệ. Đó là bởi khát khao truyền tụ kiến thức, kinh nghiệm tới sinh viên, tới doanh nghiệp để đánh thức một xã hội khởi nghiệp làm giàu cho đất nước luôn chảy trong huyết quản của vị CEO đó.

Bước chân ra về, trong tâm trí chúng tôi vẫn còn đọng lại hình ảnh “vua quạt công nghiệp Việt Nam”  CEO Trần Văn Lê – người có thiên lương trong sáng, đang cần mẫn với nghề, với người.. Như một cơn gió lành mà ngày ngày anh tạo ra nó, thổi mát cuộc đời này.. Mãi mãi.