ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DÒNG QUẠT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Lượt xem: 378

Quạt phòng cháy chữa cháy được xem là một dòng quạt đặc biệt. Chúng được sử dụng khi có sự cố hỏa hoạn cháy nổ xảy ra. Dòng quạt này là thiết bị cần thiết cho các công trình xây dựng cho chung cư, tòa nhà, nhà xưởng. Vì vậy mà nó có thiết kế đặc biệt để phục vụ phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra. Vậy dòng quạt này có những điểm khác biệt nào. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé. 

Động cơ quạt phòng phòng cháy chữa cháy


Động cơ quạt phòng cháy có khả năng chịu nhiệt cao trong vòng 2h liên tục

Khi có hỏa hoạn xảy ra, quạt sẽ làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Do vậy động cơ của quạt cần làm việc tốt trong môi trường này. Nó có thể là các thương hiệu động cơ của các nước uy tín trong hay ngoài nước như: Toàn Phát,  Hem, ATT, ABB, Elektrim,…

Đặc điểm của động cơ này là:

 • Động cơ hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao. Với độ chịu nhiệt từ 300 độ C đến 400 độ C trong 2h.
 • Tiếng ồn và độ rung thấp, kiểu dáng hình thức đẹp.
 • Động cơ được kiểm định phòng cháy chữa cháy.
 • Được bảo hành 12 tháng theo quy định của nhà sản xuất. 

Vật liệu chế tạo

Đối với quạt được chế tạo để sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao có thể sử dụng vật liệu thép SS400. Hoặc có thể sử dụng thêm các loại vật liệu chịu nhiệt khác để bảo vệ quạt .


Vật liệu chế tạo quạt từ thép SS400

Vật liệu kèm theo

Đối với những loại vật liệu lắp đặt cùng với quạt cũng cần phải lựa chọn. Đặc biệt là đường ống dẫn và và phụ kiện cần phải có khả năng chịu nhiệt cao.

Nếu quạt hoạt động tốt nhưng đường dẫn không có khả chịu nhiệt cao. Nó cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả phòng cháy chữa cháy.

Do đó, ống gió cũng được chế tạo từ những vật liệu đặc biệt như bọc thạch cao chịu nhiệt, EI chống cháy. Điều đó đảm bảo cho hệ thống được hoạt động tốt đồng bộ khi có sự cố xảy ra.

Quạt phòng phòng cháy chữa cháy có những loại nào?

Quạt sử dụng cho các tòa nhà, dự án thường là dòng quạt ly tâm và hướng trục. Chúng có những đặc điểm sau:

 • Tiết kiệm điện năng: Quạt được hiệu chỉnh tối đa nên đạt hiệu suất cao. Nhờ đó, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 • Khả năng chịu nhiệt, chống cháy nổ cao: Quạt này có khả năng chịu nhiệt từ 300-400oC/2h. Có thể lắp các loại động cơ của hãng ATT, ABB, HEM, elektrim,…
 • Kết cấu vững chắc: Vỏ, cánh quạt được chế tạo bằng thép SS400 hoặc inox. Gia công trên dây chuyền cắt Fiber Laser, máy chấn CNC, cánh được cân bằng trên máy cân bằng số tự động,… Đảm bảo chính xác, chất lượng cao.
 • Khả năng tháo lắp linh hoạt: Thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt, vệ sinh, bảo hành, bảo dưỡng dễ dàng.

Trên là một số đặc điểm nổi bật có ở dòng quạt phòng cháy chữa cháy. Quý khách hàng đang cần tư vấn thêm về sản phẩm. Hãy liên hệ với Phương Linh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất. 

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

 • Hotline: 18009433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội