Tìm hiểu về quạt hút khói, quạt hút khói PCCC là gì?

Lượt xem: 2385

Quạt hút khói công nghiệp, quạt phòng chống cháy nổ, quạt hút khói pccc…là một thiết bị không thể thiếu trong các tòa nhà và xưởng sản xuất, được sử dụng để bảo vệ sức khỏe của con người và tài sản khi có sự cố xảy ra. Vậy quạt hút khói là gì? Có những dòng quạt nào. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quạt hút khói, quạt hút khói PCCC là gì?

Quạt hút khói, quạt hút khói PCCC là gì?

Quạt hút khói, quạt hút khói PCCC là gì?

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển, do đó các loại quạt hút công nghiệp ngày càng được chú trọng trong các công trình xây dựng. Theo thống kê, trong những năm gần đây có khá nhiều vụ cháy xảy ra ở các khu vực nhà xưởng, xí nghiệp, nhà cao tầng, thậm chí là nhà ở của cư dân thường xuyên diễn ra. Mỗi vụ hỏa hoạn có thể gây ra thiệt hại về tính mạng và tải sản của con người. Nhất là tại các khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng nơi tập trung đông người. Khi có cháy xảy ra thì hậu quả vô cùng tàn khốc.

Chính vì lẽ đó, để giảm thiểu hỏa hoạn, phòng chống cháy nổ kịp thời. Nhà nước đã ban hành quy định về phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà cao tầng… Nếu muốn đi vào hoạt động buộc phải được cấp giấy chứng nhận PCCC. Muốn đạt được điều đó cần có hệ thống PCCC chữa cháy đúng tiêu chuẩn trong đó có quạt hút khói. 

Quạt ngoài mục đích thông gió làm mát cho nhà xưởng thì nó còn có tác dụng hút khói khi có hỏa hoạn xảy ra. Quạt có tác dụng cực tốt trong việc phòng cháy chữa cháy ở các nhà xưởng, tòa nhà, tòa thương mại….

Quạt hút khói PCCC là loại quạt công nghiệp chịu nhiệt vận hành với áp suất lớn, có tác dụng hút khói, phòng cháy chữa cháy (pccc), thông khí cho các tầng hầm, tòa nhà… Khi có hỏa hoạn xảy ra, quạt sẽ tự động tăng tốc để làm giảm nhiệt, giảm lưu lượng khói, đẩy khói ra khỏi nơi có hỏa hoạn giúp con người có thêm không khí và thời gian để thoát hiểm.

Tìm hiểu về tác dụng của quạt hút khói PCCC

Các dòng quạt hút khói PCCC có các tác dụng sau: 

 • Quạt ở điều kiện bình thường quạt hút có tác dụng thông gió, hút khí ẩm, bụi bẩn, khói bụi trong xưởng sản xuất. Việc cấp khí tươi vào trong nhà xưởng giúp cho môi trường mát mẻ, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. 
 • Khi hỏa hoạn xảy ra, các dòng quạt PCCC sẽ tự động cảm biến tăng tốc, hút khói khí độc ra ngoài. Điều đó giúp cho người lao động có thêm thời gian để thoát hiểm ra ngoài. 

Các dòng quạt dùng cho PCCC cần có cấu tạo chịu nhiệt cao, có thể lên đến 300 độ C trong vòng 2h, hoạt động bền bỉ, ít tiếng ồn. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích so với các dòng quạt khác. Quạt có nhiều công suất khác nhau phù hợp cho từng không gian. Đội ngũ kỹ thuật sẽ có những tính toán về công suất, số lượng quạt để đảm bảo hoạt động đủ công suất cho khu vực đó khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Các dòng quạt hút khói PCCC phổ biến

Có rất nhiều dòng quạt hút khói công nghiệp, hút khói PCCC. Tùy thuộc vào từng khu vực, công năng của khu vực mà sẽ có những dòng quạt thích hợp. 

Phương Linh xin giới thiệu đến độc giả một số loại quạt phòng cháy chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Các dòng quạt điều được Phương Linh sản xuất và phân phối ra thị trường. Cụ thể là: 

Quạt hút khói tầng hầm JETFAN JPL

Quạt JETFAN JPL - A Series  thường được sử dụng để thông gió, giảm nồng độ khí ô nhiễm ở điều kiện bình thường và hỗ trợ công tác phòng cháy chữa cháy khi xảy ra sự cố tại các tầng hầm, gara để xe, công trình đường hầm giao thông.... Với hiệu suất cao hơn rất nhiều so với hệ thống.

Ưu điểm sản phẩm JETFAN JPL - A

 • Lưu lượng lớn: dòng khí lớn, vận tốc cao hơn so với môi trường xung quanh.
 • Độ ồn thấp: Giảm âm 02 đầu có lớp tiêu âm, lót vải Amiang chống cháy và lưới bảo vệ đảm bảo quạt chạy êm, độ ồn thấp phù hợp với thông gió tầng hầm.
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao: Khi xảy ra sự cố cháy nổ, quạt làm việc trong vòng 02 giờ ở nhiệt độ 250°C, 300°C, 400°C,...
 • Hiệu suất cao lên tới 86%
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng
 • Lắp đặt đơn giản, ít ảnh hưởng đến hệ thống M&E khác.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Quạt ly tâm dùng cho tòa nhà CEP-1-Nol/NoD

CEP-1-Nol/NoD là dòng quạt ly tâm 1 guồng cánh truyền động gián tiếp hoặc trực tiếp. Sản phẩm với kết cấu cánh bản, thường được sử dụng để cấp khí sạch thông gió tầng hầm, tăng áp suất khu vực cầu thang thoát hiểm, giếng thang máy phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Ưu điểm sản phẩm

 • Quạt có thiết kế đặc biệt: hiệu suất cao, độ ồn thấp & sử dụng động cơ có thể chịu được nhiệt độ cao 300°C - 400°C mà không bị mài mòn.
 • Công nghệ sản xuất hiện đại: Đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung, hệ thống sơn tĩnh điện bảo vệ với nước sơn mịn, bền màu giúp gia tăng tính thẩm mỹ, nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
 • Vật liệu chế tạo quạt chắc chắn, bền vững: Thép SS400 sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, Inox 304 - 316, vật liệu tôn 2220,....
 • Động cơ chất lượng tốt, độ bền cao: HEM, Toàn Phát, ATT, Elecktrim,....

Xem chi tiết sản phẩm CEP-1-Nol tại đây, CEP-1-NoD tại đây

Quạt hướng trục dành cho nhà máy APL-1-NoD

APL-1-NoD với cánh quạt được thiết kế dạng góc nghiêng với số cánh 3, 6, 8 tùy thuộc vào yêu cầu về áp suất và lưu lượng. Thường được sử dụng để thông gió, làm mát, hút khí thải, trao đổi không khí làm thông thoáng nhà xưởng, kho hàng, nhà ăn tập thể,......Và khi có cháy xảy ra nó sẽ có tác dụng hút khói.

Điểm nổi bật của sản phẩm

 • Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp
 • Tiết kiệm điện năng: Hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng
 • Kết cấu bền vững: vỏ quạt, guồng cánh được chế tạo bằng ss400 hoặc Inox, cắt bằng laser, chấn CNC công nghệ Thụy Sỹ, hàn công nghệ cao, guồng cánh được hiệu chỉnh.
 • Sử dụng động cơ mới 100% của các thương hiệu nổi tiếng: Viet Hung, Điện cơ, HEM, Toàn Phát, ATT, Elecktrim,.....
 • Thuận tiện lắp đặt, bảo dưỡng : Kết cấu quạt đơn giản cho phép lắp đặt dễ dàng ở nhiều không gian, bảo dưỡng thuận tiện

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Quạt hướng trục dành cho nhà máy APL-2-NoD

APL-2-NoD với lưới bảo vệ phía trước và sau đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thường được sử dụng để thông gió, làm mát, hút khí thải, trao đổi không khí làm thông thoáng nhà xưởng, kho hàng, trang trại chăn nuôi.

Ưu điểm sản phẩm

 • Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp
 • Tiết kiệm điện năng: Hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng.
 • Kết cấu bền vững: Vỏ quạt, guồng cánh được chế tạo bằng thép ss400 hoặc Inox, cắt bằng laser, chấn CNC công nghệ Thụy Sỹ, hàn công nghệ cao, guồng cánh được hiệu chỉnh bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số đảm bảo tính ổn định, vững chắc và tính thẩm mỹ.
 • Sử dụng động cơ mới 100% của các thương hiệu nổi tiếng: Viet Hung, Điện cơ, HEM, Toàn Phát, ATT, Elecktrim,.....
 • Thuận tiện lắp đặt, bảo dưỡng: Kết cấu quạt đơn giản cho phép lắp đặt dễ dàng ở nhiều không gian, bảo dưỡng thuận tiện.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Mua quạt hút khói PCCC, quạt hút phòng cháy ở đâu

Trên là một số dòng quạt hút khói PCCC, quạt hút phòng cháy được Phương Linh nghiên cứu  và sản xuất. Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều model với nhiều công suất khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Phương Linh với 23 năm kinh nghiệm và đang là nhà tiên phong trong lĩnh vực quạt công nghiệp, máy hút lọc bụi. Chúng tôi mang đến nhiều dòng quạt như quạt hướng trục, quạt ly tâm với nhiều công dụng, chức năng khác nhau như tăng áp cầu thang, tăng áp hành lang, hút khói PCCC, quạt thông gió làm mát…Mỗi sản phẩm đều được tính toán kỹ lưỡng và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo cho việc cho ra đời một sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về cách dòng quạt hút khói, quạt hút phòng cháy, quạt hút khói PCCC. Hãy liên hệ với Phương Linh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất. 

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN ️

 • Hotline: 18009433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
 • Website: https://phuonglinh.vn/