QUẠT JETFAN PHƯƠNG LINH – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO TẦNG HẦM

Lượt xem: 668

Tầng hầm thường là nơi được thiết kế dưới lòng đất, nhằm tiết kiệm diện tích và tạo thẩm mỹ cho không gian. Nhưng đồng thời tầng hầm cũng là nơi chứa rất ít không khí, gây cảm giác bí bức, khó chịu, chứa nhiều khí độc hại như NO, CO2, SO2… Và Quạt thông gió Jetfan trong tầng hầm nhà cao tầng được đánh giá là giải pháp tối ưu nhằm giảm tải chất độc hại và không khí ô nhiễm cũng như đưa không khí sạch vào trong tầng hầm.

 

Công dụng của quạt thông gió đối với tầng hầm

Tầng hầm được thiết kế thi công nằm hoàn toàn hoặc một phần dưới tầng trệt và nằm sâu trong lòng đất. Đây là nơi được sử dụng với mục đích chủ yếu là làm bãi đỗ xe, thu gom rác, chứa hộp cầu chì và hệ thống kỹ thuật cho tòa nhà. Do nằm dưới lòng đất nên tầng hầm bị hạn chế về lượng ánh sáng mặt trời, dễ sinh ra một lượng lớn khí độc hại như: NO, CO2, SO2. Không khí, tiếng ồn cũng không thể thoát ra ngoài được, gây ra tình trạng bí bức và khó chịu..

Bên cạnh các thiết kế, xây dựng làm sao cho tận dụng tối đa diện tích. một vấn đề được các nhà thầu thi công đặc biệt coi trọng chính là giải quyết một lượng lớn khí thải do lượng xe ra vào tại các tầng hầm chung cư, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,….

So với thông gió tự nhiên, điều hòa công nghiệp, hay quạt công nghiệp cấp khí tươi thì lắp đặt hệ thống quạt thông gió tầng hầm được cho là tối ưu hơn và tiết kiệm hơn cả.

  • Việc thông gió bằng tự nhiên sẽ không đủ lượng không khí thông thoáng trong tòa nhà, việc lưu thông rất chậm, không đủ oxy cho mọi người.
  • Lắp điều hòa công nghiệp thì sẽ tốn rất nhiều chi phí để vừa có thể mang luồng gió tươi cho tầng hầm vừa phải hút các khí thải độc hại.
  • Còn việc cấp khí tươi thì thực sự là lựa chọn tồi, khi mà các khí thải độc hại vẫn còn quẩn quanh trong tầng hầm.

Việc lắp đặt quạt thông gió tầng hầm sẽ giúp di chuyển và loại bỏ các khí độc hại (như CO2, SO2), nhiệt - ẩm và các khí bẩn khác ra bên ngoài. Đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào, làm sạch không khí và tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc của con người.

 

QUẠT JETFAN PHƯƠNG LINH – Giải pháp toàn diện cho thông gió và chống cháy lan tầng hầm

Quạt thông gió hướng trục Jetfan là dòng quạt chuyên dùng để thông gió tầng hầm trong một hệ thống tăng áp cầu thang, nhằm thúc đẩy luồng khí luân chuyển nhanh với vận tốc cao hơn so với môi trường xung quanh.

Nếu  như  thông gió thông thường được đặc trưng bởi lưu lượng và cột áp thì quạt Jetfan được đặc trưng bởi 2 thông số là:

  • Vận tốc theo chiều dài dòng khí
  • Chiều dài và chiều rộng (hoặc chiều dài và đường kính) dòng khí mà quạt tạo ra

Nguyên lý hoạt động của quạt Jetfan:

  • Khi quạt Jetfan hoạt động tạo ra dòng không khí có vận tốc cao (so với môi trường không khí xung quanh). Dòng khí này sẽ cuốn theo không khí bao quanh do sự chênh lệch áp suất và trao đổi momen động lượng. Nói cách khác dòng khí tạo ra sự chuyển động không khí trong môi trường thông gió theo hướng chuyển động của dòng khí,
  • Từ nguyên lý trên, nếu sắp xếp các quạt Jetfan hợp lý sẽ tạo ra luồng không khí chuyển động theo hướng mong muốn.

Quạt Jetfan cũng có thể lắp động cơ 2 cấp tốc độ:

  • Khi chạy thông gió bình thường sẽ chạy tốc độ thấp.
  • Khi xảy ra hỏa hoạn quạt sẽ chạy hết công suất ở tốc độ cao (lên đến 89%) giúp đuổi nhanh khói ra ngoài.

Ưu điểm của quạt hướng trục Jetfan Phương Linh

+  Hiệu suất cao lên tới 89%, đường cong hiệu suất ổn định.

+  Quạt có thể chịu được nhiệt độ cao đến 250 độ C trong 2 giờ, hút khói ở tốc độ cao khi xảy ra hỏa hoạn. Vỏ quạt và guồng cánh được chế tạo từ vật liệu thép SS400, Inox, thép bọc composite… độ bền của quạt cũng được tăng lên.

Quạt thông gió hướng trục Jetfan do Phương Linh sản xuất

+  Quạt có thể chạy với động cơ 2 tốc độ để sử dụng giảm chi phí trong điều kiện hoạt động bình thường và chạy với tốc độ cao khi xảy ra hỏa hoạn. Quạt được thiết kế giảm âm 2 đầu và lót trong bằng cao su nhằm làm giảm tiếng ồn khi vận hành.

+  Lắp đặt hệ thống thông gió sử dụng quạt Jetfan nhanh và đơn giản hơn rất nhiều so với lắp đặt hệ thống thông gió qua đường ống kiểu truyền thống, đặc biệt ít ảnh hưởng đến các hệ thống M&E khác.

+  Quạt có thể chống khói lan, phòng cháy chữa cháy trong tầng hầm, bãi đỗ xe, các công trình đường hầm giao thông khi có hỏa hoạn. Quạt giúp đuổi gió tầng hầm.

>> Tìm hiểu them các thông số quạt thông gió hướng trục Jetfan Phương Linh tại ĐÂY.

 

Phương Linh - Đơn vị cung cấp quạt thông gió tầng hầm giá tốt nhất hiện nay

Là đơn vị sản xuất và cung cấp quạt thông gió hút khói tầng hầm uy tín, Phương Linh tự tin sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất trong quá trình thông gió, làm mát cho tầng hầm của mình đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư. Luôn đặt khách hàng lên trên hết, các mẫu quạt thông gió nhà xưởng, quạt công nghiệp tòa nhà tại đây chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng về chất lượng, thẩm mỹ cũng như các dịch vụ bảo hành lên đến 12 tháng.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 18009433

Website: https://phuonglinh.vn/

Fanpage: Quạt công nghiệp Phương Linh