Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra - Phương Linh giải đáp

Lượt xem: 139

Quạt thông gió công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp .. được hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản nhưng hiệu quả cao, mang tới luồng không khí liên tục để làm mát và thông gió cho môi trường làm việc. Tuy nhiên, việc nên lựa chọn quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra luôn là nỗi trăn trở của mỗi khách hàng khi tìm tới dòng quạt thông gió hút mùi. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết này của Phương Linh - Đơn vị cung cấp quạt công nghiệp số 1 tại Việt Nam.

1. Cơ chế hoạt động của quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp tròn hay vuông cũng đều hoạt động theo cơ chế dựa trên nguyên lý tạo lưu chuyển không khí, sự quay của cánh quạt. Khi có dòng điện chạy qua, cánh quạt sẽ quay và van được mở, khi đó cánh quạt quay với tốc độ cao, tạo ra lực ly tâm khiến không khí bị hút vào và đẩy ra theo hướng của dòng quay. Quá trình này sẽ tạo ra luồng không khí mạnh mẽ, liên tục thổi qua khu vực cần thông gió.

Nhờ vào khả năng tạo ra luồng khí lớn mà quạt thông gió công nghiệp sẽ đảm bảo thông gió hiệu quả cho các không gian rộng lớn. Vì thế, nhờ vào lực hút mà bụi bẩn, không khí nóng, không khí ô nhiễm, các chất độc hại sẽ được thay thế bằng không khí trong lành, giúp mang tới 1 môi trường thoáng mát và an toàn cho người lao động.

2. Hiệu quả của quạt thông gió hút vào, thổi ra

Tùy từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp để sử dụng quạt thông gió công nghiệp và chọn lựa đúng quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra. Cùng tìm hiểu hiệu quả công dụng để lắp đặt quạt thông gió phù hợp cho từng không gian

2.1- Quạt thông gió hút mùi hút vào khi nào?

Khi nhiệt độ ngoài trời nóng nực, việc lựa chọn đúng loại quạt thông gió sẽ giúp bạn tận hưởng luồng gió mát mẻ và tiết kiệm năng lượng. Quạt hút khí vào là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn làm mát không gian một cách hiệu quả.

Quạt hút khí vào hoạt động bằng cách đẩy không khí nóng ra ngoài và hút không khí mát từ bên ngoài vào trong nhà. Điều này tạo ra một luồng không khí lưu thông liên tục, giúp làm mát tối ưu mà không gây ra cảm giác ngột ngạt hoặc bí bách. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những ngày nóng bức, đặc biệt là khi sử dụng kết hợp với điều hòa nhiệt độ.

Ngoài ra, quạt hút khí vào cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ khói, mùi và các chất ô nhiễm không mong muốn khác ra khỏi không gian sống. Chúng giúp duy trì một môi trường trong lành, thoáng mát, đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho mọi người; đặc biệt đối với các nhà máy, phân xưởng .. sẽ cần sử dụng tới quạt thông gió công suất lớn để mang tới hiệu quả cao nhất.

2.2- Quạt thông gió thổi ra khi nào?

Quạt thông gió đẩy khí ra là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn tạo luồng gió mát, thông thoáng trong không gian. Thay vì hút không khí vào, chúng sẽ đẩy không khí ra, giúp làm mát hiệu quả hơn và tránh tình trạng ứ đọng khí nóng. 

Sử dụng quạt đúng cách sẽ mang lại sự thoải mái tối đa, đặc biệt trong những ngày nóng nực. Với khả năng đẩy luồng gió mạnh mẽ, quạt thông gió đẩy khí ra là giải pháp làm mát tối ưu cho nhiều không gian khác nhau, từ nhà ở đến văn phòng và xưởng sản xuất. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một không gian mát mẻ, dễ chịu với quạt thông gió đẩy khí ra hiệu quả.

Ngoài ra, việc sử dụng quạt thông gió 2 chiều sẽ giúp việc luân chuyển không khí liên tục và cấp khí tươi tốt nhất. Tuy nhiên, sẽ cần sự tư vấn từ những chuyên gia trong ngành quạt công nghiệp để có được sự tư vấn chi tiết và hợp lý nhất. Vì thế, hãy mang tới cho đơn vị cung cấp quạt thông gió công nghiệp những thông tin cần thiết để có được những lời tư vấn thiết thực nhất và lựa chọn đúng dòng quạt thông gió hút mùi.

3. 5 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn quạt thông gió hút mùi

Khi lựa chọn hướng quạt thông gió, cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố sau để chọn lựa đúng được sản phẩm cần thiết cho nhu cầu sử dụng:

  • Diện tích không gian sử dụng: Đây sẽ là yếu tố quyết định chính bởi diện tích rộng cần quạt hướng ra nhiều hơn để phân phối khí lưu thông đều. Ngược lại, diện tích nhỏ sẽ chỉ cần quạt hướng vào một điểm cụ thể.
  • Vị trí đặt quạt:  Nên đặt quạt gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để tận dụng luồng không khí tự nhiên, tạo cảm giác dễ chịu hơn.
  • Môi trường xung quanh: Môi trường có nhiều cây xanh, hồ nước gần đó sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ ẩm không khí. Quạt nên hướng về phía nguồn không khí mát mẻ này.
  • Ngoài ra, cửa sổ, cửa ra vào cũng ảnh hưởng đến luồng gió. Nếu có nhiều cửa thì nên hướng quạt về phía cửa để tạo luồng gió lưu thông.
  • Cuối cùng, nhiệt độ ngoài trời cũng đóng vai trò nhất định. Ngày nóng nên hướng quạt ra ngoài để đẩy không khí nóng ra, ngược lại ngày mát mẻ thì hướng vào trong.

Phương Linh là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp, quạt thông gió công suất lớn với các kích thước quạt thông gió công nghiệp cụ thể, phục vụ khách hàng trên toàn quốc gần 25 năm qua. Chính vì thế, những yêu cầu, mong muốn và cả những nỗi trăn trở của quý khách hàng luôn được Phương Linh giải đáp tận tâm, chu đáo nhất; đặc biệt nỗi lo lắng quạt thông gió hút vào hay thổi ra sẽ được Phương Linh giải đáp tới bạn khi nắm rõ các thông tin về vị trí cần lắp đặt quạt thông gió hút mùi.

Liên hệ tới số hotline 1800 9433 hoặc để lại thông tin liên hệ đặt hàng để Phương Linh mang tới bạn những giải pháp tốt nhất ngay hôm nay.