Sự cần thiết của dòng quạt công nghiệp trong phòng cháy chữa cháy

Lượt xem: 204

Dòng quạt phòng cháy là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các công trình chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, xưởng, nhà máy sản xuất. Các dòng quạt công nghiệp giúp đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra. Do vậy các dòng quạt công nghiệp rất cần thiết cho mỗi công trình. 

Tại sao cần có sự hỗ trợ của quạt phòng cháy nổ? 

Ngày nay các vụ cháy nổ chung cư diễn ra khá là nhiều gây ra rất nhiều thiệt hại rất lớn về con người, tài sản. Nó gây ra những tác hại hại lâu dài về tinh thần, vật chất. Có thể thấy nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc này là do khí bên trong nóng chập cháy nguồn điện hay nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hỏa hoạn xảy ra. 

Bài toán lúc này là làm thế nào để khắc phục và bảo toàn tính mạng cho con người khi có hỏa hoạn xảy ra trong tòa nhà, phân xưởng, nhà máy sản xuất. Giải pháp tối ưu nhất cho từng khu vực là

  • Tại các tòa chung cư, cao tầng cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả. Kèm theo đó cần sử dụng các loại quạt hút khói hành lang, quạt tăng áp cầu thang để góp phần giảm thiểu khói độc khi có vấn đề xảy ra. 
  • Tại các phân xưởng, nhà máy cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn. Cùng với đó là những quy định để hạn chế sự cố cháy nổ khi xảy ra. Tại đây cũng lắp đặt các dòng quạt hút mái, quạt thông gió hút gió vừa có chức năng làm mát nhà xưởng vừa có tác dụng hút khí độc khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Các dòng quạt phòng cháy chữa cháy cần đảm bảo đúng đầy đủ từ phần vỏ đến động cơ. Từ đó sản phẩm dòng quạt chữa cháy mới hoạt động tốt khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Tìm hiểu vai trò của quạt phòng cháy chữa cháy

Như các bạn đã biết, trong các vụ hỏa hoạn, cháy nổ trong chung cư, nhà xưởng. Số lượng người tử vong vì lửa rất ít. Mà nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại về người đó chính là do lượng khí độc thải ra làm ảnh hưởng đến đường hô hấp của con người. Do vậy việc hút được lượng khí thải ra bên ngoài cấp khí sạch vào bên trong là điều cần thiết trước khi xe cứu hỏa di chuyển đến nơi có cháy. 

Vì thế mà dòng quạt phòng cháy chữa cháy có vai trò cực lớn. Cụ thể là: 

  • Quạt phòng cháy chữa cháy giúp làm thông thoáng làm gió mát, hút khí thải, trao đổi không khí, làm thông thoáng nhà xưởng, kho hàng…Điều đó đã góp phần tạo ra một bầu không khí trong lành, ngăn cản việc xâm nhập của các yếu tố độc hại từ môi trường xung quanh. 
  • Khi có cháy nổ xảy ra quạt sẽ hoạt động hết công suất để hút khói và khí độc, khí nóng ra ngoài. Điều đó để hạn chế cháy nổ, khí độc giúp cho người trong khu vực có nhiều thời gian để thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. 
  • Các dòng quạt phòng cháy giúp giảm thiệt hại tối đa về người và tài sản tại khu vực có cháy.

Có thể thấy hệ thống PCCC, các dòng quạt phòng cháy là điều cần thiết khi vận hành một tòa nhà, một nhà xưởng, nhà máy khi đi vào hoạt động. Điều đó giúp cho con người yêu tâm hơn khi sinh sống, làm việc tại đó. Ngoài ra mỗi người cần có những kỹ năng sống nhất định khi có hỏa hoạn xảy ra. Mọi người cần bình tĩnh để tìm ra được phương án tốt khi mình gặp phải sự cố cháy, nổ. 

Đơn vị cung cấp các dòng quạt công nghiệp uy tín, chất lượng cao

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp mang đến các sản phẩm quạt công nghiệp ra thị trường. Mỗi nhà sản xuất cho ra một chất lượng, chế độ bán hàng, chộ độ bảo hành và giá cả khác nhau. Điều đó gây ra khó khăn cho khách hàng trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín để đặt niềm tin. 

Phương Linh là một trong những đơn vị uy tín, tin cậy với hơn 22 năm trong kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng quạt công nghiệp chất lượng cao tại khắp cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi đã được lắp đặt tại rất nhiều phân xưởng, tòa nhà cao tầng trong cả nước. Và ngày càng có nhiều nhà thầu, chủ đầu tư tin tưởng và đưa sản phẩm của Phương Linh vào trong dự án của mình. 

Hiện Phương Linh đang cung cấp các dòng quạt công nghiệp phục vụ cho việc chữa cháy như: 

  • Đối với tòa nhà cao tầng gồm có quạt hút khói hành lang, tăng áp cầu thang, thông gió tầng hầm. 
  • Đối với các nhà máy, nhà xưởng: sử dụng dòng quạt hướng trục, quạt ly tâm 

Các sản phẩm của chúng cung cấp đều được thiết kế đạt tiêu chuẩn và hoạt động tốt khi có cháy xảy ra. Sản phẩm có sự vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao. Các thông số của quạt như lưu lượng, cột áp, độ rung, độ ồn đều đạt tiêu chuẩn mà khách hàng đưa ra. Sản phẩm có giá cạnh tranh cao hơn so với các đơn vị khác

Qua bài viết này bạn đọc đã hiểu và nắm rõ được các thông tin liên quan đến dòng quạt công nghiệp trong phòng cháy chữa cháy. Quý khách hàng đang có nhu cầu tham khảo các dòng quạt hút công nghiệp phòng cháy. Hãy liên hệ với Phương Linh theo thông tin dưới đây nhé.

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

  • Hotline: 18009433
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội