Quạt ly tâm cao áp là gì?

Lượt xem: 52

Quạt ly tâm cao áp đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Vậy quạt ly tâm cao áp là gì? Có đặc điểm ra sao? Có những ưu nhược điểm gì. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quạt ly tâm cao áp là gì? 

Quạt ly tâm cao áp là gì

Quạt ly tâm công nghiệp cao áp là loại quạt công nghiệp có cột áp đạt đến hàng ngàn Pa. Sản phẩm được chế tạo nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại ở dòng quạt ly tâm thấp áp, trung áp.

Sản phẩm có thể hút hoặc đẩy để thực hiện các chức năng như thông gió làm mát cho các tòa chung cư, văn phòng cao tầng. Hay cung cấp khí tươi cho các khu vực nhà máy, nhà xưởng để tạo không khí trong lành cho người lao động. Hoặc quạt còn có thể dùng để hút khói, hút khí thải…Vậy có những dòng quạt ly tâm cao áp nào hay được dùng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Các dòng  quạt ly tâm cao áp thông dụng hiện nay

Dựa theo cấu tạo về động cơ cột áp của quạt, sẽ có 3 dòng quạt hút ly tâm cao áp được dùng phổ biến hiện nay là: 

Tìm hiểu các dòng ly tâm cao áp hiện nay

Quạt ly tâm cao áp trực tiếp

Đây là dòng quạt có thiết kế động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt, cột áp cao, thích hợp trong những môi trường yêu cầu lực hút và lực đẩy mạnh mẽ. Sản phẩm không phù hợp với những môi trường đặc thù, nhưng vẫn giải toán được các bài viết hút khói, bụi cực nhanh chóng tại các vị trí đã được lắp đặt sản phẩm.

Quạt ly tâm cao áp gián tiếp

Là sản phẩm có thiết kế động cơ khác biệt, trái ngược so với quạt ly tâm cao áp trực tiếp, quạt hút ly tâm cao áp gián tiếp hoạt động theo dạng truyền động gián tiếp, động cơ nằm tách rời quạt và liên kết với cánh quạt nhờ hệ thống dây curoa. 

Vì vậy bạn có thể ứng dụng sản phẩm trong nhiều môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, có tính ăn mòn, có tính oxy hóa cao…Sản phẩm vẫn hoạt động tốt và bền bỉ theo thời gian ở những môi trường trên. 

Quạt ly tâm siêu cao áp

Dòng quạt ly tâm siêu áp cho cột áp cao hơn 2 loại trên. Đây là thiết bị có cột áp cao vượt trội nhất trong tất cả các dòng quạt ly tâm. Sản phẩm đáp ứng được những công trình đòi hỏi về cột áp lớn, vượt trội hẳn.

Ứng dụng của quạt hút ly tâm cao áp trong công nghiệp

Sự phát triển của nền kinh công nghiệp khiến các nhà máy, khu công nghiệp ngày càng nhiều. Do đó các dòng quạt công nghiệp đang có vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà máy, nhà xưởng vận hành như. Sản phẩm có những ứng dụng sau

Ứng dụng trong hệ thống thông gió, hút độc công nghiệp

Quạt có chức năng cấp khi có áp suất cao để đẩy gió qua các đường ống gió, cấp khí thông gió cho hệ thống thông gió nhà máy, công xưởng hoặc sử dụng để thông gió tầng hầm. Chức năng này giúp mang đến một môi trường làm việc mát mẻ, trong lành hơn cho người lao động và máy móc, thiết bị sản xuất cũng được bảo toàn.

Ngoài ra quạt còn có chức năng hút khói độc, hút khói xảy ra trong trường hợp hỏa hoạn. Nhờ lực hút lớn, quạt hoạt động mạnh giúp kiểm soát khói độc không lây lan sang các khu vực khác. 

Ứng dụng trong môi trường nhiều khí độc hoặc lọc hút bụi

Sở hữu áp suất lên đến hàng ngàn Pa giúp cho thiết bị này làm tốt nhiệm vụ hút tất cả các loại bụi trong xưởng máy cắt, máy bào, xưởng gỗ,… Ngoài ra, nó còn có khả năng hút không khí nóng, khí thải nhà máy, hóa chất, lò hơi, luyện kim,…

Quạt ly tâm còn được dùng trong các hệ thống hút lọc bụi công nghiệp chuyên dụng. Quạt có chức năng thu hồi bụi sinh ra trong quá trình sản xuất và đưa vào bộ lọc . Nhờ đó giúp xử lý bụi, khí thải sinh ra một cách hiệu quả.

Ưu điểm của quạt ly tâm cao áp là gì

Quạt ly tâm cao áp của Phương Linh được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Nhờ đó mà quạt đạt các tiêu chí như: 

  • Có hiệu suất cao theo đúng thiết kế đã đưa ra. 
  • Quạt được từ vật liệu thép SS400, do vậy quạt có độ bền cao, ít ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường trong khi sử dụng
  • Động cơ quạt: sử dụng các động cơ chính hãng, bảo hành theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. 
  • Quạt có giá thành cạnh tranh so với các đơn vị khác
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
  • Thời gian bảo hành quạt lên đến 12 tháng 

Qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ về dòng quạt ly tâm cao áp. Hiện tại Phương Linh đang là nhà sản xuất quạt công nghiệp uy tín số 1 Việt Nam.  Phương Linh với sự đầu tư về nhà máy, máy móc công nghệ sẽ mang đến những dòng quạt ly tâm cao áp đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và giá thành cạnh hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn về dòng quạt cao áp. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 1800 9433 để được hỗ trợ tốt nhất.